Theo Sở Công thương TP.HCM, thực hiện lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống, từ khi bắt đầu triển khai (năm 2014) với số lượng 58 cửa hàng bán lẻ xăng dầu kinh doanh xăng sinh học E5, đến nay, TP.HCM đã có hơn 500/549 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tham gia bán xăng E5, sản lượng tiêu thụ bình quân ước đạt 20-25% tổng sản lượng tiêu thụ xăng dầu trên địa bàn Thành phố. 

Hầu hết cây xăng TP.HCM có bán xăng E5 nhưng người tiêu dùng không mặn mà

Tuy nhiên việc kinh doanh xăng E5 đang gặp nhiều khó khăn. Đó là các cửa hàng kinh doanh xăng E5 có doanh thu thấp so với xăng khoáng A92, A95; sản lượng tiêu thụ chậm, tồn kho nhiều ngày, tỉ lệ hao hụt rất cao (thẩm thấu), ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Mặt khác, quy mô các cửa hàng xăng dầu kinh doanh trên địa bàn Thành phố có diện tích nhỏ, không đủ diện tích đất để mở rộng, cải tạo lắp đặt thêm bồn, bể ngầm chứa xăng E5 nên gặp không ít khó khăn trong việc đầu tư mới.

,

约搏ETH单双博彩www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏ETH单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Mặt khác, chênh lệch giá bán giữa xăng sinh học E5 và xăng khoáng không nhiều, chưa thật sự hấp dẫn và khuyến khích sử dụng cho tiêu dùng. Tất cả dẫn tới, dù thực hiện  chủ trương kinh doanh xăng E5 song song với xăng A92, A95 song việc kinh doanh xăng E5 không hiệu quả. 

Sở Công thương cho rằng để có thể phát triển xăng sinh học thì cần nhiều giải pháp, trong đó đáng lưu ý như vận động các doanh nghiệp đầu mối, tổng đại lý tăng tỷ lệ chiết khấu, xây dựng các chính sách hỗ trợ khuyến khích cho các đại lý, cửa hàng đăng ký, tham gia phân phối xăng sinh học E5; quán triệt cơ quan quản lý nhà nước, cán bộ, công chức phải gương mẫu sử dụng xăng sinh học E5.

镇江新闻网声明:该文看法仅代表作者自己,与镇江新闻网无关。转载请注明:Doanh nghiệp nản lòng kinh doanh xăng sinh học E5
发布评论

分享到:

新2足球信用平台出租:满场「和平鸽」吁世界和谐 王幼伦慈善宴星闪闪 窦靖童唱出惊喜
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。