Cơ sở khai thác ở mỏ dầu Vankorskoye phía bắc thành phố Krasnoyarsk, Nga. (Nguồn: Reuters)

Ngày 22/2, trả lời phỏng vấn về chuyến thăm sắp tới của Thủ tướng Đức Olaf Scholz đến Ấn Độ vào ngày 25-26/2, Đại sứ Đức tại Ấn Độ Philipp Ackermann nói: “Việc Ấn Độ mua dầu từ Nga về cơ bản không phải là việc của chúng tôi. Đó là điều mà Chính phủ Ấn Độ quyết định và khi bạn mua dầu với giá rất thấp, tôi không thể đổ lỗi cho bất kỳ chính phủ nào đã mua mặt hàng đó”.

Bên cạnh đó, Đại sứ Ackermann cũng cho rằng, Ấn Độ là ứng cử viên rất thích hợp ở một số giai đoạn để đưa ra giải pháp cho xung đột Nga-Ukraine nhưng không phải bây giờ.

Theo Đại sứ Ackermann, đây là chuyến thăm Ấn Độ đầu tiên của Thủ tướng Olaf Scholz trong nhiệm kỳ hiện tại. Chủ đề thảo luận trong chuyến thăm này là thương mại song phương và cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Số liệu thống kê từ các nguồn thương mại cho thấy, Ấn Độ đã nhập khẩu lượng dầu cao kỷ lục từ Nga trong tháng 1/2023 là 1,4 triệu thùng mỗi ngày, tăng 9,2% so với tháng 12/2022.

Cũng theo các số liệu này, Nga vẫn là nguồn cung dầu hàng đầu tính theo tháng cho Ấn Độ. Tiếp theo sau là Iraq và Saudi Arabia.

Tháng trước, dầu của Nga chiếm khoảng 27% trong số 5 triệu thùng dầu thô Ấn Độ nhập khẩu mỗi ngày. Ấn Độ là nước nhập khẩu và tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới, sau Mỹ và Trung Quốc.

Số liệu cũng cho thấy trong khoảng thời gian từ tháng 4/2022 đến tháng 1/2023 (10 tháng của năm tài chính này hiện hành), Iraq tiếp tục là nhà cung cấp dầu lớn nhất cho Ấn Độ, trong khi Nga trở thành nhà cung cấp lớn thứ hai, thay thế Saudi Arabia hiện ở vị trí thứ ba.

Nga 'tung chiêu' đối phó lệnh cấm dầu, điều gì thực sự ảnh hưởng tới ngân sách Điện Kremlin?

Nga đang đưa ra các biện pháp mới để vượt qua các lệnh trừng phạt dầu mỏ của phương Tây và lần này, Điện Kremlin ...

,

澳门百家乐www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Lệnh cấm dầu Nga: Greenpeace 'tố' nghịch lý của châu Âu, lý do EU mắc kẹt vì khí đốt, Moscow vẫn cứ xuất hàng

Khí đốt của Nga sẽ tiếp tục chảy vào các cảng châu Âu và đặc biệt là Bỉ. Đây là nghịch lý đã bị Greenpeace ...

Mỹ: Dầu Nga 'ế khách', cắt giảm sản lượng vì không thể bán

Ngày 16/1, ông Ben Harris, Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho rằng, quyết định cắt giảm sản lượng dầu thô 500.000 thùng/ngày của ...

Ấn Độ nhập kỷ lục dầu Nga, Trung Quốc cũng không 'kém cạnh'

Số liệu thống kê từ các nguồn thương mại cho thấy, Ấn Độ đã nhập khẩu lượng dầu cao kỷ lục từ Nga trong tháng ...

Bên cạnh dầu, Ấn Độ đang tăng mua mặt hàng này từ Nga

Dữ liệu của chính phủ Ấn Độ cho thấy, lượng thép nước này nhập khẩu của Nga trong 10 tháng đầu năm tài chính - ...

镇江新闻网声明:该文看法仅代表作者自己,与镇江新闻网无关。转载请注明:Đức: Việc Ấn Độ mua dầu từ Nga không phải việc của chúng tôi!
发布评论

分享到:

星级食肆行政总裁 郭志波专注立鸿业
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。